Tuyên truyền dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng

0 497

ĐÀ NẴNG – Tối 3-7, Phòng xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc CATP phối hợp với UBND P. Phước Ninh (Q. Hải Châu) tổ chức buổi tuyên truyền dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (Luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cấp của Q. Hải Châu, P. Phước Ninh và hơn 200 cán bộ, đảng viên chủ chốt khu dân cư trên địa bàn phường. Tại buổi tuyên truyền, đại diện Phòng xây dựng phong trào TDBVANTQ đã cung cấp những thông tin để định hướng dư luận xã hội, chuyển tải những cơ sở pháp lý tuyên truyền sâu rộng tới  người dân, đặc biệt  là cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn về quan điểm đường lối của Đảng trong dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng.

Một góc buổi tuyên truyền dự thảo đặc khu – luật an ninh mạng

Dự  thảo Luật Đặc khu nhằm thể chế hóa Nghị quyết đại hội Đảng, tạo ra những đơn vị hành chính – kinh tế có tính chất vượt trội cả về kinh tế, về cơ chế quản lý nhà nước nhằm tạo sự bứt phá về hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội… Trong đó, chủ trương là xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, lành mạnh, áp dụng khoa học công nghệ cao, khuyến khích đầu tư tư nhân, quản lý hiện đại, khoa học… góp phần xây dựng và bảo vệ  Tổ quốc Việt Nam. Tại kỳ họp vừa qua, Quốc hội thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua dự án luật này để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và các tầng lớp nhân dân, hoàn thiện dự thảo luật, bảo đảm xây dựng thành công 3 đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Trong khi đó, Luật An ninh mạng vừa được thông qua gồm 7 chương, 43 điều quy định về hoạt động an ninh mạng, nhằm bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; xác định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan… Tuy nhiên, trong thời gian qua, một số phần tử phản động đã đưa ra các luận điệu xuyên tạc, lôi kéo, kích động làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người lao động, ANTT tại một số địa phương, gây hoang mang trong dư luận. Vì vậy cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần cảnh giác, làm tròn  trách nhiệm của người cán bộ công chức, củng cố niềm tin trong nhân dân, đồng thời giải thích cho gia đình và người thân hiểu đúng vấn đề, thể hiện trách nhiệm công dân, thể hiện lòng tin vào Đảng, Nhà nước…

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.