Đất huyện Vạn Ninh – Từ nơi hẻo lánh trở thành vị trí săn đón đắt giá nhờ đặc khu Kinh tế Bắc Vân Phong.

2 26.920

Trong chiến lược biến Bắc Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hòa thành đặc khu kinh tế thứ 3 Việt Nam, HĐND tỉnh Khánh Hòa tán thành việc lấy toàn bộ huyện Vạn Ninh gồm 111.000 ha, trong đó 56.000 ha mặt đất và 55.000 ha mặt nước, dân số hơn 128.000 người của 13 xã, thị trấn để thành lập Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong. Đây là lý do Bất động sản khu vực Vân Phong nhảy vọt những ngày qua. Đặc biệt, khi Bắc Vân Phong là dự án lớn sẽ biến Vạn Ninh từ một vùng đất hoang sơ, dân cư thưa thớt thành tâm điểm chú ý của các đại gia giới đầu tư bất động sản và thương mại.

Giá đất triệu đô tại Vạn Ninh mang tên Bắc Vân Phong

Vạn Ninh vốn là một huyện ven biển đất rộng người thưa nằm ở phía bắc của tỉnh Khánh Hoà, phía nam dãy Đèo CảVọng Phu, phía bắc và tây giáp tỉnh Phú Yên. Dân cư sống chủ yếu bằng nông nghiệp, ngư nghiệplâm nghiệp. Huyện Vạn Ninh chưa được nhiều người biết đến, có tiềm năng khai thác lớn về khoáng sản và du lịch, nổi tiếng là bãi biển Đại Lãnhvịnh Vân Phong.

Bãi biển Đại Lãnh nằm dưới chân đèo Cả, có một bờ biển thoải dài, cát trắng mịn, nước trong xanh, đã là điểm du lịch từ nhiều năm. Bãi biển này vào năm 1836 đã được vua Minh Mạng chọn làm biểu tượng khắc trên một trong 9 đỉnh đồng đặt trước Thế MiếuHuế. Mũi Hòn Đôn trên bán đảo Hòn Gốm là điểm cực đông trên đất liền của Việt Nam.

Bờ biển Vạn Ninh - Bắc Vân Phong
Bờ biển Vạn Ninh – Bắc Vân Phong

Với thế mạnh về địa lý và diện tích nguyên sơ còn rất rộng rãi, Vạn Ninh sẽ được thay áo mới và khoác lên mình vẻ đẹp của đô thị bậc nhất, trung tâm thương mại – du lịch đẳng cấp quốc tế trong đặc khu kinh tế-xã hội miền Trung cùng cái tên Bắc Vân Phong. Rõ ràng là cái tên Bắc Vân Phong như chính ý nghĩa của nó đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản giới đầu tư Bắc Trung Nam. Những ngày này, giá đất huyện Vạn Ninh tăng vọt nhờ dự án Bắc Vân Phong. Tình trạng “sốt” đất tại huyện Vạn Ninh diễn ra từ hơn 3 tháng qua đến nay vẫn chưa ngừng lại. Không chỉ đất rừng, ngay trong thôn Điệp Sơn, ông Nguyễn Ngọc Mẫn – Trưởng thôn cho biết, thôn này gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, xưa nay chẳng ai nói đến chuyện mua bán đất đai. Nhưng gần đây, có nhiều người dân trong thôn bán đất cho người ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội với giá rất cao, khoảng 1.000 – 2.000m2 với giá 1 – 2 tỷ đồng. Những người này mua đất xong rồi để đấy chứ không xây dựng.

 

Một tư vấn viên Bất động sản khu vực Vân phong cho biết Bắc Vân Phong là dự án lớn vì vậy có rất nhiều vị trí đất dễ bán, đơn cử như trong khu vực Tuần Lễ, Vạn Thọ tương lai sẽ là tuyến đường du lịch trọng điểm vì 2 mặt giáp biển, có những người rao bán mảnh đất rộng 2.800m2 ở xã Vạn Thọ với giá 4,5 tỷ đồng, trong đó đất thổ cư 200m2. Ngoài ra còn có nhiều lô khác như ở Điệp Sơn có giá rơi vào 10,8 tỷ đồng cho 3.512m2 đất gồm 400m2 thổ cư. Người rao bán người hỏi mua nhộn nhịp, Giá đất huyện Vạn Ninh tang vọt nhờ dự án Bắc Vân Phong.

 

Từ một vùng quê nhỏ hẻo lánh , giờ đây nhờ dự án đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong, đất vạn ninh trở nên đắt giá?

Không cần bàn cãi, dự án Bắc Vân Phong được quy hoạch thành đặc khu kinh tế phát triển đô thị, du lịch, thương mại, công nghệ cao rõ ràng là một làn gió mạnh thổi giá Bất động sản khu vực Vân Phong, đặc biệt là Giá đất huyện Vạn Ninh tăng vọt nhờ dự án Bắc Vân Phong. Dường như “đánh hơi” được tiềm năng nặng đô, nhiều nhà đầu tư từ Bắc vô Nam đã không ngần ngại chi ngay và luôn khoản lớn để sở hữu được mảnh đất tại đây. Ông H. –  một chủ đất cho biết: “Hôm qua báo với tôi khách mua với giá 140.000 đồng/m2 nhưng hôm nay báo lại khách đồng ý mua 200.000 đồng/m2, tăng 600triệu đồng/ha chỉ trong 1 đêm”.

Một thôn tại khu vực Vạn Ninh - Bắc Vân Phong
Một thôn tại khu vực Vạn Ninh – Bắc Vân Phong

Khoảng hơn 1 tháng qua, giá đất nhiều khu vực tại huyện Vạn Ninh đã tăng từ 2-5 lần so với trước. Bà Ngô Thị Ngần (ở Điệp Sơn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) cho biết:

“Trước đây nhiều người muốn bán đất để vào bờ vì nghề biển khó khăn nhưng gần đây rất nhiều người từ nơi khác lại ra đảo mua đất với giá cao, mua xong để đấy mà không thấy xây dựng hay trồng trọt gì. Đất ngày xưa không có người mua, nếu bán thì phải bán với giá rất rẻ. Một ha đất ven biển chỉ bán giá 150 triệu đồng, nhưng bây giờ lại là tiền tỷ mà vẫn có nhiều người mua, không cần trả giá nhiều”. Việc chuyển nhượng được diễn ra nhanh chóng, sau đó  người này sang tay người khác đã đẩy giá đất lên cao.

2 Comments
  1. […] Đất huyện Vạn Ninh – Từ nơi hẻo lánh trở thành vị trí săn đón đắt gi… […]

  2. […] Đất huyện Vạn Ninh – Từ nơi hẻo lánh trở thành vị trí săn đón đắt gi… […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.