Đặc khu Bắc Vân Phong – Lợi thế phát triển du lịch Xuân Đừng khi hình thành đặc khu.

0 2.100

Xuân Đừng như một cô gái trinh nguyên căng tràn nét xuân thì

Nếu muốn tìm một nơi yên bình, rời xa ồn ã với những làn nước trong xanh nhìn thấu tận đáy cát, nguyên sơ với vẻ đẹp thiên nhiên non nước hữu tình, đừng quên Xuân Đừng, bãi biển đẹp nhất nhì Bắc Vân Phong. Bãi biển Xuân Đừng nằm trong Vịnh Vân Phong nơi được cho là một trong những vịnh tự nhiên nhất Đông Á.

Vẻ đẹp non xanh nước biếc tại Xuân Đừng - Bắc Vân Phong
Vẻ đẹp non xanh nước biếc tại Xuân Đừng – Bắc Vân Phong

Tham quan bãi biển Xuân Đừng nằm trong dự án Bắc Vân Phong hay còn gọi là Sơn Đừng, người đến, dân cư thưa thớt như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài nên Xuân Đừng mang vẻ đẹp của một bãi biển còn hoang sơ với nước biển trong veo nhìn thấy đáy và sinh vật biển. Một điều đặc biệt không thể lý giải là dù sát kề với biển nhưng Xuân Đừng sở hữu một nguồn nước ngọt ngầm trong cát, nước ngọt dễ dàng tìm thấy khi chỉ đào sâu khoảng chừng hơn 1 mét. Xuân Đừng chính là một trong những lý do khiến Bắc Vân Phong có hệ sinh thái đặc biệt. Một bên là biển xanh lặng sóng, một bên là núi xanh trùng điệp. Trên núi là những cánh rừng nguyên sinh, chân núi bủa vây bởi những tảng đá khổng lồ đủ mọi hình thù mà dấu vết sự xâm thực của nước biển vẫn còn hằn in trên đá, những cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ tuyệt mỹ như một cô gái xuân thì, Vịnh Vân phong là nơi du lịch hệ sinh thái tự nhiên đẹp của Khánh Hòa.

Khi hình thành đặc khu Bắc Vân Phong, Xuân Đừng sẽ trở thành điểm du lịch hút khách đẳng cấp quốc tế

Du lịch là một trong 4 nhóm ngành đặc thù để phát triển kinh tế ở đặc khu Bắc Vân Phong. Định hướng phát triển du lịch cao cấp và thu hút khách du lịch quốc tế, Bắc Vân phong có hệ sinh thái đặc biệt được kỳ vọng trở thành Hồng Kông thứ 2 với bãi biển mang vẻ đẹp thiên phú Xuân Đừng. Xuân đừng nằm trong dự án Bắc Vân Phong và được kết hợp phát triển du lịch biển, sòng bạc casino. Điểm cộng về du lịch và thương mại ở đây là việc tiêu dùng đồng USD được lưu hành cũng như việc đổi ngoại tệ được thực hiện dễ dàng tạo thuận lợi cho du khách đến tham quan, mua sắm.

Đến thời điểm hiện tại, đặc khu Bắc Vân Phong đã thu hút được 142 dự án đầu tư trong đó 26 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký 1,47 tỷ USD, vốn thực hiện là 628 triệu USD, chiếm 42% vốn đăng ký. Cùng với đó, nhiều nhà trắc địa và đầu tư đã đi khảo sát khu vực này và đều ngỏ ý muốn đầu tư thêm.

Tinh thần chung của các chính sách đặc thù cho đặc khu kinh tế là giảm thiểu mọi hàng rào ngăn cản các dòng di chuyển các nguồn lực và đủ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Với những lợi thế của Xuân Đừng nằm trong dự án Bắc Vân Phong, những con só đầu tư trên chắc chắn sẽ còn tăng lên đáng kể.

Bắc Vân Phong có hệ sinh thái đặc biệt
Bắc Vân Phong có hệ sinh thái đặc biệt

Bên cạnh đó, ngoài việc Bắc Vân phong có hệ sinh thái đặc biệt, sức hút của Bắc Vân Phong cũng như Xuân Đừng còn đến từ nguồn quỹ đất chưa sử dụng khá lớn. Điều này cho phép nhà đầu tư dễ dàng khai thác phục vụ mục đích phát triển sản xuất-kinh doanh, phát triển khu thương mại-tài chính-cảng biển tự do mà không gặp phải những vướng mắc, khó khăn liên quan tới giải phóng mặt bằng, đền bù…

Để đẩy mạnh quá trình thu hút các nhà đầu tư, các thủ tục liên quan đến đầu tư kinh doanh, đất đai, xây dựng, môi trường, xuất nhập khẩu, hải quan, lao động tại đây đều được giải quyết đơn giản, nhanh gọn, tại chỗ tại Trung tâm hành chính công, tạo thuận lợi tối đa.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.