Người dân Vạn Ninh đổi đời với dự án đặc khu Bắc Vân Phong

0 271

Sức nóng nhà đất vịnh Vân phong thiêu đốt thị trường bất động sản

Song song với những dự án bất động sản đất liền, đô thị, một làn sóng đầu tư bất động sản ven biển du lịch bỗng trỗi dậy vài năm gần đây. Không khó để chứng kiến những nông dân ngày thường cấy lúa chỉ qua một đêm bỗng trở thành những tay bất động sản cỡ lớn qua việc cắt đất ruộng để bán. Tuy là đất ruộng nhưng chỉ sau ít thời gian lại trở thành những khu đất liền kề triệu đô do nằm trong kế hoạch xây dựng.

                                                                                   Cảnh Bắc Vân Phong

Nói về nhà đất vịnh vân phong, cũng không có gì khác. Người dân huyện Vạn Ninh nói vui mỗi hộ vài quả đồi, đất dùng không hết bởi cư dân thưa thớt, đất rừng thì hoang sơ. Đặt chân đến còn thấy ái ngại. Ấy vậy mà người ta đổ xô đi săn lùng những lô đất đẹp. Thế là người dân bám biển bám đồi lại được phen đổi đời nhờ những mảnh đất hoang xưa kia nay lên giá triệu đô. Có chăng là nhờ sự tiềm năng của dự án đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong. Đất Vân Phong tăng mạnh là nhờ đây.

Qua một lượt khảo sát, con đường giáp biển Trần Hưng Đạo (thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) đang gây sốt với giá đất lên đến 50 triệu đồng/m2. Liên hệ với một vài đơn vị giao dịch bất động sản sẽ ngay lập tức được xem lô đất rộng gần 9.000m2 với hiện trạng là cây lâu năm và căn nhà lụp xụp với giá rẻ hơn, vào khoảng 2,2 tỷ đồng.

Những “địa chủ” mới của đất Vân Phong

Không khó để tìm những ông “địa chủ” đất Vân Phong. Có những người khi được hỏi mua thì cho biết là đã bán gần hết từ trước Tết. “Đất ở khu tái định cư này tôi chỉ còn 1 lô rộng 100m2, giá 1,5 tỷ đồng”. Còn không thì mua đất rừng ở quanh đây, giá rẻ hơn, khoảng 1 triệu đồng/m2”, một chủ đất cho hay.

Đầu năm 2017, tại khu tái định cư này giá đất khoảng 100 triệu đồng/lô rộng 100m2, nhưng hiện nay giá rẻ nhất cũng 1,4 tỷ đồng/lô 100m2. Đặc biệt những lô có vị trí giáp biển thì giá nhảy múa đến chóng mặt; một lô 200m2 trước Tết có giá 3 tỷ đồng, hiện nay đã hơn 4 tỷ đồng. Giá tăng chóng mặt chỉ sau vài tháng thế này, nhà đất vịnh Vân Phong chắc chắn còn trên đà tăng nữa. Chẳng những người dân giàu nhờ nhà đất Bắc Vân Phong mà còn đồi hẳn cuộc đời.

Sàn giao dịch tại Bắc Vân Phong

Theo số liệu của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Vạn Ninh, số lượng hợp đồng giao dịch đất đai tại địa phương này từ tháng 10-2017 đến nay tăng đột biến so với thời gian trước đó. Cụ thể, tháng 10-2017 có 320 hồ sơ chuyển nhượng, tháng 12-2017 có 688 hồ sơ, tháng 1-2018 có 821 hồ sơ. Những người mua đất chủ yếu đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và số ít ở Nha Trang. Bên cạnh đó, giá chuyển nhượng trong hợp đồng thường thấp hơn 10 lần so với giá thực tế.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.