Tiền tỷ không chắc mua được đất tại vịnh Vân Phong

4 7.304

Từ một vùng quê sống bằng nghề nuôi trồng nông nghiệp và thủy sản, giờ đây nhờ Bắc Vân Phong đất huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa trở nên đắt giá hơn bao giờ hết.

Tiền tỷ không chắc mua đất tại vịnh vân phong
Tiền tỷ không chắc mua đất tại vịnh vân phong

Đến cuối tháng 9/2017 vừa qua, khi đoàn công tác khảo sát thực tế khu vực dự kiến thành lập Đặc khu Bắc Vân Phong làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa đã đón nhận đề xuất mới, chính thức nới rộng diện tích lên đến 111.000 ha, tăng gần gấp đôi so với trước đây.  Điều này đồng nghĩa với cơ hội phát triển kinh tế của cư dân huyện Vạn Ninh cũng như ven vịnh Vân Phong được xem như là vận đổi đời. Giá đất tăng nhanh như tia chớp sau khi chủ trương được thông qua. Theo như người dân tại nơi đây thì trong vòng 1 tháng qua việc mua bán đất tại khu vực này trở nên vô cùng nhộn nhịp.

 

Dạo qua một vòng thị trường bất động sản Bắc Vân Phong, có thể thấy giá đất ở khu này đang rất cao với mức giá 2 tỷ đồng cho diện tích khoảng 1000m2 bao gồm đất hoang sơ và một ít đất thổ cư. Những lô đất bị ngủ quên hàng bao năm với giá vài trăm nghìn/m2 thì nay được đánh thức ở con số 2-4 triệu đồng/m2. Dường như đều nắm rõ đầu tư Bắc Vân Phong sinh lời cao nên bên mua rất chịu chơi còn bên bán cũng rất biết thổi giá. Có những mảnh đất đã lên đến con số hơn 8 tỷ đồng. Điều này cho thấy trong thời gian tới giá đất sẽ không ngừng tăng mạnh. Người dân làng nghề nuôi trồng đánh bắt thủy sản giờ đây đang đứng trước vận mệnh trở thành những đại gia nhờ dự án phát triển đặc khu Bắc Vân Phong.

 

Chấp nhận bỏ ra tiền tỷ vẫn ngậm ngùi nuối tiếc vì không mua được lô đất còn hoang sơ ở vịnh Vân Phong.

 

Mặc dù diện tích quy hoạch đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong được nới rộng đồng nghĩa với cơ hội của các nhà đầu tư tăng cao song tình trạng sốt đất vẫn liên tục diễn ra bởi các ông lớn ông bé giới bất động sản đều tiên lượng được tầm phát triển của Bắc Vân Phong rất lớnđầu tư Bắc Vân Phong sinh lời cao.

Đối với các địa phương khác, việc đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và triển khai dự án có thể chậm vì không có nhà đầu tư nhưng với Khánh Hòa, nhà đầu tư đang thiếu đất và còn xếp hàng dài chờ đợi. Nói vui như các nhà đầu tư, dự án xếp hàng chờ đất ở Khánh Hòa dài đến hết 14km cung đường biển Trần Phú đẹp và sầm uất nhất Việt Nam.

giá đất huyện Vạn Ninh tăng vọt nhờ dự án Bắc Vân Phong
giá đất huyện Vạn Ninh tăng vọt nhờ dự án Bắc Vân Phong

Rất nhiều cá nhân vì muốn kinh doanh lướt ván cũng tìm về mảnh đất này bởi biết rằng đầu tư Bắc Vân Phong sinh lời cao. Tuy nhiên, không phải ai muốn cũng mua được. Có những người mua được và sang tay luôn cho người khác đã đẩy giá đất lên cao, cũng có những người nhanh chân chọn được lô đẹp, trung tâm, thổ cư, biết giá trị tiềm năng lớn nên vẫn giữ không bán. “Đất ngày xưa không có người mua, nếu bán thì phải bán với giá rất rẻ. Một héc-ta đất ven biển chỉ bán giá 150 triệu đồng, nhưng bây giờ lên mấy  tỷ mà vẫn có nhiều người  đặt, nhưng ai đến trước thì được, có người không được tiếc lắm, lại đi xem đất rừng” một người dân ở vịnh Vân Phong cho hay.

 

Câu chuyện một đêm đổi phận của miền đất Vạn Ninh, có tiền không chắc mua được đất tại Vịnh Vân Phong tưởng chừng hài hước và phi lý nhưng lại là thực tế đang diễn ra với tình trạng sốt đất như hiện tại.

 

4 Comments
  1. Nguyễn Thi Kim Nhung nói

    Tôi có đất bắt vân phong rất nhiều chưa bán ai có nhu cầu cứ liên hệ Sđt 0905781337

  2. […] thế bằng sức nóng của giá đất, sốt đất, tiền tỉ cũng không mua được đất nền Vân Phong. Thị trường bất động sản Bắc Vân Phongđang diễn ra sự biến động mạnh […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.