Cơn sốt đất của dự án tương lai mang tên Bắc Vân Phong?

2 301.546

Bắc Vân Phong trở thành cái tên có sức hút vô cùng lớn trong giới bất động sản, đặc biệt là thị trường bất động sản Vịnh Vân Phong bởi những tiềm năng khai thác vượt trội với quỹ đất nguyên sơ còn rộng và lợi thế địa lý sát biển.

Bắc Vân Phong – từ mảnh đất hoang sơ đến “đặc khu” kinh tế-xã hội miền Trung

Trong chiến lược đầu tư trở thành một “đặc khu” kinh tế – xã hội của cả khu vực miền Trung, Bắc Vân Phong được lựa chọn phát triển trở thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt cùng với Vân Đồn và Phú Quốc, một trong những lý do mà đất nền Vân Phong đang nóng bừng trong thị trường bất động sản Vịnh Vân Phong hiện nay.

 

Cùng với ưu thế tự nhiên như nằm trong vùng vịnh nước sâu Vân Phong (20-25m), kín gió, gần ngã ba của các tuyến hàng hải quốc tế quan trọng trên biển Đông, Thái Lan và một số quốc gia đang đẩy mạnh nghiên cứu xây dựng một tuyến hàng hải quốc tế mới đi qua khu vực Vân Phong sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển cảng trung chuyển quốc tế tại khu vực này. Vì vậy, các nhà đầu tư dễ dàng khai thác phục vụ mục đích phát triển sản xuất – kinh doanh, phát triển khu thương mại – tài chính – cảng biển tự do mà không gặp phải những vướng mắc, khó khăn liên quan tới giải phóng mặt bằng, đền bù…

Đầm môn - Vịnh Vân Phong
Đầm môn – Vịnh Vân Phong

Theo tờ trình của Bộ KH&ĐT đề nghị xây dựng Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, ước tính, tại Đặc khu Bắc Vân Phong Nhà nước sẽ thu được khoảng 1,2 tỷ USD từ thuế và phí, 1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Các doanh nghiệp tạo giá trị gia tăng khoảng 10 tỷ USD trong giai đoạn 2017 – 2030, nâng mức đóng góp GRDP của Bắc Vân Phong vào GRDP của tỉnh Khánh Hòa lên 3% vào năm 2020 và 6% vào năm 2030, nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên khoảng 4.000 USD vào năm 2020 và 9.500 USD vào năm 2030.

Sôi động thị trường bất động sản Vịnh Vân Phong

Dự án “đặc khu” đã góp phần khiến cho giá đất nền Vân Phong tăng chóng mặt. Hòn đảo Điệp Sơn (huyện Vạn Thanh) xinh đẹp mới vài năm trước còn khá hoang vu, thì nay với vẻ đẹp của thủy đạo nối ba đảo với nhau, nhiều khách du lịch đã biết tới. Thêm vào đó, việc đề xuất lấy cả huyện Vạn Ninh làm đặc khu hành chính – kinh tế Bắc Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa khiến giá đất nền Vân Phong chỉ từ 300 – 700 nghìn đồng/m2 vào tháng 10/2016 nay đã lên đến trên 1 triệu đồng/m2.

Khung cảnh còn hoang sơ của Bắc Vân Phong
Khung cảnh còn hoang sơ của Bắc Vân Phong

“Tôi biết người dân trong thôn có bán đất nhưng người ta mua rồi để đấy không thấy xây dựng. Người dân có đất, có sổ được giá thì bán, họ chỉ không hiểu sao người ta mua giá cao vậy”, ông Nguyễn Ngọc Mẫn, trưởng thôn Điệp Sơn cho biết.

Đất nền Vân Phong với nhiều lô đất rộng nhiều hecta có mức giá từ 1,8 – 2 triệu đồng/m2 đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư ở Điệp Sơn ( Đầm Môn (huyện Vạn Ninh). Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng nếu đầu tư ngay tương lai sẽ có lợi nhuận rất lớn vì đặc khu Bắc Vân Phong chọn bán đảo Gốm và hòn Lớn làm cảng biển và các dịch vụ vận tải, cho  nên mua đất hai bên đường vào hai bán đảo này sẽ “trúng mánh”.

Nếu dạo một vòng tìm kiếm trên internet, sẽ không khó để bắt gặp những tin tức về thị thường bất động sản Bắc Vân Phong. Những tin tức rao bán tập nập, trao đổi mua bán, tư vấn nhộn nhịp về đất nền Vân Phong chắc hẳn sẽ khiến nhiều nhà đầu tư phải tìm hiểu ngay lập tức về cơn sốt của dự án tương lai mang tên Bắc Vân Phong này.

2 Comments
  1. […] tư trở thành một “đặc khu” kinh tế – xã hội của cả khu vực miền Trung, Bắc Vân Phong được lựa chọn phát triển trở thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc […]

  2. […] đã lại được vài trăm triệu. Một người dân địa phương cho biết từ xưa nhà đất Bắc Vân Phong không ai ngó ngàng đến. Nhưng nay nhiều người trong thôn bán được đất với […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.