Chuyển dịch thị trường nhà đất Vạn Ninh với đề án đặc khu Bắc Vân Phong

1 691

Thị trường nhà đất Vạn Ninh được chuyển dịch từ trạng thái im ắng đến nhộn nhịp từ Bắc vào Nam

Với tiềm năng trở thành đặc khu kinh tế ở đa lĩnh vực như: cảng biển và dịch vụ logistics; thương mại-dịch vụ tài chính quốc tế; trung tâm dịch vụ-du lịch vui chơi giải trí cao cấp, casino tầm khu vực và quốc tế; phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ cao, y tế, giáo dục, dịch vụ sở hữu trí tuệ, Bắc Vân Phong là dự án lớn của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung, có tiềm năng kéo kinh tế khu vực phát triển vượt bậc cũng như giải quyết những vấn đề an sinh xã hội tại đây, thổi luồng gió mới vào vùng đất hoang sơ này.

Sự thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài thành công của dự án trở thành lý do để các doanh nghiệp và cá nhân đầu tư bất động sản khu vực Bắc Vân Phong khiến thị trường nhà đất Vạn Ninh từ im ắng đến sầm uất, kéo cả những khách hàng từ Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh đến đây để tìm hiểu, mua bán. Một người dân địa phương có mảnh đất tại đảo Điệp Sơn cho biết: “Bao nhiêu năm nay im lìm, chúng tôi còn muốn rời đảo để tìm nơi khác sinh sống, thế mà đợt này tôi liên hồi tiếp khách và mấy người tư vấn đất đai hỏi mua. Nhiều người bay từ Hà Nội vào xem đất và hỏi mua hàng nghìn ha.  

Bất cứ đâu trên mạng truyền thông cũng dễ bắt gặp những tin tức rao bán và cần mua Bất động sản khu vực Vân phong. Những tưởng cơn sốt đất chỉ tức thời nhưng đã nhiều tháng trôi qua vẫn chưa hề nguội.

Chuyển dịch thị trường nhà đất Vạn Ninh
Chuyển dịch thị trường nhà đất Vạn Ninh

 

Đất Vạn Ninh thay áo mới, thay luôn giá mới

“Trước đây nhiều người muốn bán đất để vào bờ vì nghề biển khó khăn nhưng gần đây rất nhiều người từ nơi khác lại ra đảo mua đất với giá cao, mua xong để đấy mà không thấy xây dựng hay trồng trọt gì. Đất ngày xưa không có người mua, nếu bán thì phải bán với giá rất rẻ. Một ha đất ven biển chỉ bán giá 150 triệu đồng, nhưng bây giờ lại là tiền tỷ mà vẫn có nhiều người mua, không cần trả giá nhiều”. Một cư dân địa phương cho hay. Việc chuyển nhượng được diễn ra nhanh chóng, sau đó  người này sang tay người khác đã đẩy giá đất lên cao.

Vạn Ninh vốn là một huyện ven biển khu vực Bắc Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa, được biết đến với lượng cư dân ít ỏi, thưa thớt, có lợi thế phong cảnh đẹp thuận lợi cho du lịch và cảng biển như đảo Điệp Sơn, bãi biển Xuân Đừng. Giá đất huyện Vạn Ninh tăng vọt nhờ dự án Bắc Vân Phong, thời điểm trước đây giá đất chỉ dao động từ 500-700 triệu nay đã lên đến 2 triệu/m2 với vị trí đẹp. Dự án Bắc Vân Phong được quy hoạch thành đặc khu kinh tế phát triển đô thị, du lịch, thương mại, công nghệ cao rõ ràng là một làn gió mạnh thổi giá Bất động sản khu vực Vân Phong.

Viễn cảnh bất động sản tăng
Bắc Vân Phong – Viễn cảnh bất động sản tăng

Một chủ đất khác cho biết về sự thay đổi giá đất vùng đất xa trung tâm:“Hôm qua báo với tôi khách mua với giá 140.000 đồng/m2 nhưng hôm nay báo lại khách đồng ý mua 200.000 đồng/m2, tăng 600triệu đồng/ha chỉ trong 1 đêm”. một chủ đất cho biết.

1 bình luận
  1. Nguyenvanlen nói

    Nếu vinh van phong muốn phát triển nhanh thì phải đầu tư tập trung vào cảng trung chuyển quốc tế, vì đây là trái tim của vịnh vân phong. Vịnh nước sâu vân phong là báu vật mà thượng đế đã ban tặng cho khánh hoà. Nếu biết khai thác sẽ tiếp nhận được tàu vận tải lớn nhất thế giới, tha hồ mà hốt đô la. Nhưng hiện giờ nguồn vốn đầu tư vào cảng còn quá khiêm tốn các bác à.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.