Biến động mạnh của thị trường bất động sản nhà đất tại khu vực Bắc Vân Phong

0 1.772

Dự án đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong đã thổi một luồng gió mới và mạnh mẽ đến Bất động sản khu vực Bắc Vân Phong. Những ngày im lìm của mảnh đất hoang sơ bám biển đã bị thay thế bằng sức nóng của giá đất, sốt đất, tiền tỉ cũng không mua được đất nền Vân Phong. Thị trường bất động sản Bắc Vân Phong đang diễn ra sự biến động mạnh những ngày gần đây.

 

Từ vài trăm cho đến vài triệu/m2 đất

 

Tại vùng đất được đầu tư làm đặc khu kinh tế miền Trung này, đặc biệt tại thôn Điệp Sơn, xã Vạn Thạnh nơi có điểm du lịch Điệp Sơn nối tiếng, giá đất chỉ từ 300 – 700 nghìn đồng/m2 trước khi dự án đặc khu Bắc Vân Phong được đề xuất và thông qua, thì ngay sau đó đã lên đến trên 1 triệu đồng/m2. Nhiều mảnh còn được mua với giá 2 triệu/m2. Người mua hết đất thổ cư ven biển đẹp lại xoay sang tìm mua đất rừng. Bởi cho dù là mảnh nào thuộc Bất động sản khu vực bắc vân phong đều được ngắm mức giá hơn hẳn những ngày tháng nằm bất động. Thậm chí chỉ qua 1 đêm mua đi bán lại đã lại được vài trăm triệu. Một người dân địa phương cho biết từ xưa nhà đất Bắc Vân Phong không ai ngó ngàng đến. Nhưng nay nhiều người trong thôn bán được đất với giá cao, với diện tích khoảng 1.000m2 với giá 1-2 tỷ đồng.

Bắc Vân Phong - Một góc địa điểm du lịch Điệp Sơn
Bắc Vân Phong – Một góc địa điểm du lịch Điệp Sơn

 

Đất nền Vân Phong: Cơn sốt chưa bao giờ hạ nhiệt

 

Tình trạng “sốt” đất diễn ra từ hơn 2 tháng qua, tại Vạn Ninh, nơi sẽ hình thành Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong trong tương lai. Từ đất rừng, đất nông nghiệp đến đất ở, nhiều người từ các địa phương đến thu mua giá cao. Ban đầu, những người này chỉ quan tâm đến đất ven biển, đất trên các đảo, khi đất ở các vị trí đẹp khan hiếm thì họ lại chuyển hướng sang đất rừng.

Đất rừng tại Bắc Vân Phong
Đất rừng tại Bắc Vân Phong

Việc chuyển nhượng được diễn ra nhanh. Sau đó, có thể chỉ cần một ngày, hoặc một đêm, người vừa mua lại trở thành người bán luôn. Chính vì nhu cầu mua nhiều, sang tay ngay đã đẩy giá đất lên rất cao so với trước đây. Bởi hầu như những chuyên gia bất động sản đều thấy “mùi” tiềm năng ở mảnh đất đẹp và nguyên sơ này. Khoảng hơn 3 tháng qua, giá đất nhiều khu vực tại huyện Vạn Ninh đã tăng từ 2-5 lần so với trước. Ông Hoàng Nghi (Điệp Sơn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) cho biết, trước đây nhiều người muốn bán đất để vào bờ vì nghề biển khó khăn nhưng gần đây rất nhiều người từ nơi khác lại ra đảo mua đất với giá cao, mua xong để đấy mà không thấy xây dựng hay trồng trọt gì. “Đất ngày xưa không có người mua, nếu bán thì phải bán với giá rất rẻ. Một héc-ta đất ven biển chỉ bán giá 150 triệu đồng, nhưng bây giờ lại là tiền tỷ mà vẫn có nhiều người mua, không cần trả giá nhiều”

Bất động sản khu vực Bắc Vân Phong tăng vọt do đầu cơ

Trước thông tin lấy toàn bộ huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa để xây dựng đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong, hàng loạt nhà nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đặc biệt là từ Sài Gòn và Hà Nội đã đổ về thị trường bất động sản Vân Phong để mua đất, đón đầu cơ hội tăng giá. Việc nhà đầu tư kéo về cùng với sự hoạt động sôi nổi của phía bất động sản địa phương chính là nguyên nhân gây ra “sốt đất” ở Vạn Ninh trong những tháng gần đây.

Tại khu vực huyện Vạn Ninh, dân đầu cơ thu mua tất cả các loại đất với giá cao, từ đất ven biển, đất thổ cư đến đất nông nghiệp. Theo một số người dân ở thôn Điệp Sơn (Vạn Thạnh, Vạn Ninh), nếu trước đây khi Vạn Ninh chưa được đề xuất là khu trung tâm kinh tế của Bắc Vân Phong, giá đất trên địa bàn chỉ dao động vài trăm ngàn đồng mỗi m2, thì nay đã lên cả triệu đồng. Có những lô đất rộng khoảng 1.000m2 trước đây chẳng ai ngó đến nay đang được giao dịch với giá 1-2 tỷ đồng.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.